Xuất bản thông tin

Trường mầm non Đức Chính tổ chức khám sức khỏe lần 2 cho trẻ

Trường mầm non Đức Chính tổ chức khám sức khỏe lần 2 cho trẻ

Thực hiện nhiệm vụ năm học 2018 - 2019 và nhiệm vụ trọng tâm tháng 3/2019 của nhà trường, ngày .../3/2019 nhà trường đã phối hợp với trạm y tế phường tổ chức khám sức khỏe lần 2 cho toàn thể các cháu trong trường.


Công tác chăm sóc sức khoẻ cho trẻ là một trong những hoạt động được nhà trường đặc biệt quan tâm. Việc tổ chức khám sức khoẻ định kỳ cho trẻ đã trở thành nề nếp, được duy trì thực hiện thường xuyên theo kế hoạch, sau đây là một số hình ảnh;

 

        Nội dung kiểm tra: Cân nặng, chiều cao, khám tai, mắt, mũi, họng, kiểm tra tim phổi và một số bệnh liên quan đến đường hô hấp, da liễu ...được nhân viên y tế nhà trường, giáo viên các lớp ghi chép cụ thể trong sổ theo dõi sức khỏe, chấm biểu đồ phân loại sức khỏe trẻ và được giáo viên nhà trường thông báo đến phụ huynh kịp thời, đặc biệt một số trẻ mắc bệnh, trẻ suy dinh dưỡng, trẻ béo phì … đã được thông báo đến từng phụ huynh để có biện pháp điều trị sớm và tốt nhất. 

              Kết quả khám bệnh cho trẻ lần 2 có nhiều triểm vọng tốt, rất khả quan, các cháu chủ yếu chỉ mắc bệnh đơn giản như sâu răng, viêm mũi, viêm da, viêm amidan và các bệnh theo mùa. Không có trẻ bị sởi, sốt phát ban, thủy đậu, quai bị, tiêu chảy, ho gà, đau mắt đỏ...đặc biệt không có trường hợp nào bị mắc bệnh tay- chân- miệng. Điều này khiến cho các bậc phụ huynh và giáo viên đều rất phấn khởi, đồng thời qua việc khám sức khỏe cho trẻ đã góp phần nâng cao ý thức cho các bậc phụ huynh, giáo viên biết và phòng tránh một số bệnh thông thường cho trẻ trong trường mầm non./.