Asset Publisher

Khám sức khỏe định kỳ cho học sinh đợt 2 năm 2016

Khám sức khỏe định kỳ cho học sinh đợt 2 năm 2016

Việc khám sức khoẻ định kỳ cho các em học sinh là hết sức thiết thực và ý nghĩa, thông qua việc làm này đã góp phần không nhỏ vào việc nâng cao nhận thức cho giáo viên và học sinh về ý thức phòng chống một số bệnh thường xuất hiện ở lứa tuổi mầm non và cũng qua hoạt động này đã đem lại sự phấn khởi, tin tưởng trong giáo viên, học sinh và các bậc phụ huynh về một môi trường giáo dục an toàn và thân thiện.


             Nhằm đảm bảo sức khoẻ tốt, phát hiện kịp thời các bệnh tật cho các cháu và có biện pháp chữa trị hữu hiệu. Thực hiện kế hoạch hoạt động năm học của nhà trường, trường MN Đức Chính kết hợp với cán bộ y tế của Trạm y tế phường thăm khám sức khỏe định kỳ cho học sinh trong toàn trường.

            Tham gia vào buổi khám bệnh, các học sinh được khám mắt, răng, miệng, cân nặng, chiều cao, đo nhịp tim,... Có sổ khám bệnh, hồ sơ quản lý, theo dõi tình hình sức khỏe học sinh cho các học sinh. Kết quả kiểm tra sức khoẻ của các em sẽ được cán bộ y tế của trung tâm y tế học dường ghi chép cụ thể trong sổ theo dõi sức khỏe và được bộ phận y tế nhà trường kết hợp với giáo viên các lớp thông báo đến phụ huynh, đặc biệt một số em  mắc bệnh đã được thông báo đến từng cha mẹ hoặc người giám hộ của học sinh về tình hình sức khỏe học sinh; có kế hoạch chăm sóc và điều trị cho học sinh có vấn đề sức khỏe.

          Năm học 2015-2016, nhà trường đẩy mạnh hoạt động truyền thông giáo dục sức khỏe cho học sinh đến phụ huynh, nhất là tuyên truyền về phòng - chống bệnh dịch, các bệnh thường gặp ở lứa tuổi mầm non như các bệnh trong mùa hè, tuyên truyền việc phòng chống dịch bệnh sốt xuất huyết, chân - tay - miệng, tiêm chủng vắc xin phòng sởi và rubella; ... Xây dựng các mô hình về truyền thông học đường như: có thói quen rửa tay bằng xà phòng; khám sức khỏe định kỳ, sơ cấp cứu ban đầu…

           Sau đây là một số hình ảnh:

 

 

 

 

 

 

 

 

 

                                                                                                         Thanh Huyền