Asset Publisher

Khám sức khỏe định kỳ đợt I cho trẻ của Trường mầm non Đức Chính năm học 2012 - 2013

Khám sức khỏe định kỳ đợt I cho trẻ của Trường mầm non Đức Chính năm học 2012 - 2013


 

               Thực hiện kế hoạch nhiệm vụ năm học 2012-2013, sáng ngày 26/10/1012, Trường mầm non Đức Chính đã phối hợp vói các bác sĩ  Trung tâm Y tế dự phòng huyện Đông Triều và Trạm y tế xã Đức Chính tổ chức khám sức khỏe đợt I cho học sinh toàn trường năm học 2012 - 2013.

                Các đợt khám sức khỏe được tổ chức theo định kỳ nhằm đảm bảo cho trẻ có một sức khỏe tốt, cơ thể phát triển toàn diện và nhằm đánh giá tổng quát tình hình sức khỏe của trẻ, phát hiện sớm những bệnh lý trẻ mắc phải để phối hợp với phụ huynh phòng chống và chữa trị cho trẻ kịp thời. Trong buổi khám sức khỏe, các bác sĩ đã tư vấn cho trẻ cách giữ gìn vệ sinh thân thể để phòng chống một số bệnh thường gặp ở trẻ như: sâu răng, viêm đường hô hấp trên... Bên cạnh đó, các giáo viên trong trường còn được các bác sĩ trang bị thêm một số kiến thức phát hiện sớm những dáu hiệu của bệnh  tay chân miệng, cách xử lý khi trẻ bị mắc bệnh tay chân miệng, hướng dẫn cách trẻ vệ sinh thân thể để phòng tránh bệnh viêm đường hô hấp trên, tay chân miệng...

                 Kết thúc đợt khám sức khỏe, Trường mầm non Đức Chính đã tổng kết và đối chiếu với chỉ tiêu về chăm sóc sức khỏe ban đầu cho trẻ theo Nghị quyết năm học 2012-2013 để có những biện pháp, nhiệm vụ cụ thể cho công tác chăm sóc nuôi dưỡng trẻ tốt hơn. Nhà trường sẽ phối hợp với gia đình để có những biện pháp chăm sóc, nuôi dưỡng đối với những trẻ có kết luận suy dinh dưỡng để đảm bảo cho trẻ có một sức khỏe tốt. Đồng thời tăng cường sự kết hợp giữa gia đình và nhà trường để tiếp tục nâng cao chất lượng chăm sóc nuôi dạy trẻ đạt kết quả.

               Một số hình ảnh của đợt khám sức khỏe: